❌❌ TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG BẠN NÊN BIẾT

❌❌ TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG BẠN NÊN BIẾT !!!
⭕ Theo thống kê của Bộ y tế, trong khoảng 10 năm trở lại đây tỷ lệ đái tháo đường ở nước ta tăng với mức chóng mặt (211%). Với tỷ lệ này thì hiện Việt Nam đang là một trong số các quốc gia có tỷ lệ mắc tiểu đường cao nhất trên thế giới. Hiện cả nước có tới 5 triệu người mắc căn bệnh này.
⭕ Cứ 20 giây có 1 người phải cắt chân vì bệnh tiểu đường, Trong đó cứ 10 người nhiễm bệnh có tới 6 trường hợp bệnh đã quá nặng hoặc biến chứng tiểu đường dẫn tới mù lòa, tử vong.
⭕ Năm 2013 trên toàn thế giới đã có 5,1 triệu người tử vong do tiểu đường, trong đó có tới 1,9 triệu người thuộc khu vực Tây Thái Bình Dương. Tại Việt Nam mỗi ngày có tới 150 ca tử vong do tiểu đường, tương đương với 54,943 trường hợp/năm.
⭕ Người bệnh tiểu đường bị tổn thương ngoại vi, có biểu hiện như: mất cảm giác ở bàn chân, bàn tay, chân tay tê bì, cơ yếu, khó cầm, nắm vật. Người bệnh bị tổn thương ở chân gây lở loét, nhiễm trùng, khi bệnh biến chứng nặng sẽ phải cắt bỏ chân để tránh tử vong.
⭕ Tổn thương thận. Lượng đường trong máu cao gây tổn thương mạch thận, suy giảm chức năng thanh lọc, bài tiết trong thận.
⭕ Tổn thương mắt. Người tiểu đường sẽ thường xuyên thấy có hiện tượng mắt đỏ do các mạch máu trong võng mạc bị vỡ, gây tổn thương mắt, biến chứng thành đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, mù lòa.
⭕ Bệnh lý mạch máu và tim. Đây là biến chứng thường gặp và cực kỳ nguy hiểm ở người bệnh tiểu đường. Khi lượng đường cao gây nên biến chứng xơ cứng động mạch, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, gây tử vong cao.Theo thống kê của Bộ y tế có tới 65% người mắc bệnh tiểu đường tử vong do tai biến mạch máu não.
———————————–
⛔ Bệnh tiểu đường hiện vẫn là căn bệnh nguy hiểm, Những dấu hiệu sau là những triệu chứng của bệnh tiểu đường đầu tiên mà mọi người cần lưu ý:
– Khát không ngừng.
– Đi tiểu thường xuyên, đặc biệt ban đêm.
– Mệt mỏi, uể oải.
– Giảm cân.
– Ngứa bộ phận sinh dục hoặc bị nấm âm đạo tái diễn.
Các triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 1 ít gặp hơn là:
– Chuột rút.
– Táo bón.
– Nhìn mờ.
– Nhiễm trùng da tái diễn.
➡ Cách phòng và chữa trị bệnh dễ dàng nhất là khám bệnh thường xuyên để phát hiện bệnh sớm. Chăm sóc sức khỏe là một quá trình hãy khám bệnh khi chưa bị bênh có nghĩa là…..khám thật sớm
ACE cần tư vấn inbox em nhé ạ.
————————————
#Shopsongkhoe, hân hạnh được chăm sóc sức khoẻ cho bạn và những người thân yêu của bạn.
Số 54 , Ngõ 121 , Chùa Láng , Đống Đa , Hà Nội.
☎ Hotline : 0982 667 210