3 CÁCH ĐIỀU TRỊ NẤM DA ĐẦU TẠI NHÀ

3 CÁCH ĐIỀU TRỊ NẤM DA ĐẦU TẠI NHÀ
1- Trị nấm da đầu tại nhà bằng chanh
Giới thiệu công dụng:
Một trong 3 cách trị nấm da đầu tại nhà đơn mà giản hiệu quả đó là dùng nước cốt chanh. Acid và vitamin C trong chanh sẽ nhanh chóng giảm cơn ngứa da đầu, giúp tiêu diệt các vi nấm gây bệnh.
Cách thực hiện:
Vắt nước cốt 3 quả chanh cho vào chén, gội sơ da đầu rồi bôi lên, dùng tay gội cho thật sạch. Sau đó, gội lại da đầu và tóc bằng dầu gội. Thực hiện liên tục 2-3 ngày là khỏi bệnh nấm da đầu nhanh chóng.
Ngoài tác dụng trị nấm da đầu, chanh còn mang đến rất nhiều lợi ích. Đặc biệt, sử dụng vỏ chanh chữa bệnh đang được rất nhiều người áp dụng. Vậy, Vỏ chanh có tác dụng gì ? Giải thích cơn sốt chanh đông lạnh với sức khỏe – tìm hiểu ngay để chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn nhé các bạn!
2- Trị nấm da đầu bằng bồ kết
Giới thiệu công dụng:
Trong quả bồ kết có chứa 10% saponin có khả năng tạo bọt, tẩy sạch tế bào da chết và tiêu diệt vi khuẩn. Đây là loại dầu gội mà các phụ nữ Việt thời xưa rất ưa chuộng, vừa diệt khẩn vừa làm mượt tóc.
Cách thực hiện:
Có thể dùng bồ kết tươi đem nướng hoặc bồ kết khô. Dùng khoảng 6-7 quả bồ kết nấu với 2 lít nước để gội đầu, thực hiện liên tục trong vài ngày để trị khỏi bệnh nấm da đầu. Khi đã khỏi bệnh nấm da đầu, ai muốn mượt tóc thì có thể sử dụng bồ kết gội đầu thường xuyên.
3- Trị nấm da đầu đơn giản với muối
Giới thiệu công dụng:
Có lẽ đây là cách trị nấm da đầu tại nhà đơn giản và ít tốn kém nhất. Muối có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, có thể loại bỏ được vi nấm đeo bám trên da đầu hiệu quả. Chưa kể, nhiều người còn dùng muối làm trắng da, ngăn ngừa mụn nhọt, rôm sẩy, mẩn ngứa trên da cũng cho tác dụng rất tốt.
Cách thực hiện:
Nấu 3 lít nước sôi, cho vào 2 muỗng muối và pha nước này thành nước ấm, gội đầu thật sạch, sau đó nên gội lại bằng dầu gội lần nữa. Thực hiện 2-3 ngày là thấy bệnh nấm da đầu dần biến mất ngay.
3 PHƯƠNG PHÁP TRÊN MÀ BẠN VẪN CHƯA HẾT HÃY THỬ NGAY KEM BÔI DA THANH MỘC HƯƠNG. THUỐC TRỊ NẤM ĐẦU HIỆU QUẢ CHO MỌI NGƯỜI.