Bạn bè hỏi sao không làm gội đầu và chăm sóc da luôn

Bạn bè hỏi sao không làm gội đầu và chăm sóc da luôn? Thực tế mình đi làm các spa lớn nhất, chuyên nghiệp nhất cũng không cái nào có gội đầu, cắt tóc cho khách cả. Mà chỉ có khách tự tắm, gội trước hoặc sau khi chăm sóc, điều trị.
Mình cũng chưa đặt câu hỏi tại sao? Nhưng có lẽ tất cả các chị em làm trong những spa chuyên nghiệp sẽ đều có câu trả lời rằng: Đã là spa chuyên nghiệp chỉ chăm sóc, điều trị làm đẹp da, dáng. Cắt tóc, gội đầu không giữ vệ sinh phòng ốc cho 1 spa chuẩn được. Bởi spa cần sạch sẽ như một bệnh viện chuẩn.
Ngoài ra nhân viên chăm sóc da phải chăm sóc đôi tay nhiều lắm. Móng tay không được để dài, đôi tay phải ấm, không bị ra mồ hôi, và luôn sạch sẽ. Trong khi gội đầu, cắt tóc tay sẽ dính hoá chất từ dầu gội, dầu xả… Khi làm mặt cho khách hàng da nhạy cảm, hoặc mụn da sẽ dễ bị kích ứng, lên mụn…
Nhân viên nữ trong các spa chuyên nghiệp cũng luôn phải giữ tóc gọn gàng.
Có nhiều lý do để các spa chuyên nghiệp nói không với cắt tóc, gội đầu.
Mình mở spa, thực ra chỉ là cơ sở chăm sóc da nho nhỏ chứ đâu đủ chuẩn spa vì đang bầu bì, con nhỏ, điều kiện kinh tế lại khó khăn. Thế nhưng điều quan trọng trước hết theo mình nghĩ là chất lượng và cách phục vụ. Với giá cả như khu dân cư spa mình, nếu mình đầu tư quá lớn đảm bảo khó thu hồi vốn, chưa nói gì lãi. Nếu muốn nhanh lấy lại vốn, lãi thì đương nhiên chất lượng sẽ phải giảm đi. Mà tính mình không làm vậy được, chăm sóc da quan trọng là mỹ phẩm dùng cho khách. Mình không dám dùng hàng tàu. Đương nhiên giá cost dịch vụ đã cao, cộng chi phí điện nước, nhà cửa… mà cái giá hiện tại ở spa mình cũng là khá rẻ, và quá rẻ so với Hà Nội. Mình đang lấy công làm lãi mong là khách hiểu được điều đó. Chất lượng điều trị thì quá ổn luôn. Đi làm ở spa bao năm, chính mình cũng ngạc nhiên khi điều trị cho khách mới 2 buổi, buổi thứ 3 khách tới đã tìm mãi không thấy mụn, da mịn, sáng đẹp hẳn lên. Khách vui mà mình cũng vui. Khách thật và ảnh thật của khách hàng đây ạ.
Đến bạn bè của khách còn nhận thấy da khách đẹp hẳn lên.