CẢ NƯỚC HOAN HỈ CHUNG TAY LÀM PHÁP THÍ

CẢ NƯỚC HOAN HỈ CHUNG TAY LÀM PHÁP THÍ
TRÊN TAY BẠN ĐANG LÀ
“TÀI SẢN TRÍ TUỆ”- CHIẾC USB VÔ GIÁ
Thành thật xin chia vui với bạn vì lẽ vật xinh xinh, nhỏ bé mà bạn đang cầm trên tay thì chúng tôi không thể chọn lựa được tính từ nào để định lượng được giá trị. Chúng tôi gọi “USB TÀI SẢN VÔ GIÁ”. Với chúng tôi-người tại gia tầm cầu học đạo thì tài sản này cả đời chúng tôi không dễ gì có được, không có vật chất có giá trị nào qui đổi được.
Đó là 350 bài Pháp đạo từ người Thầy chúng tôi tôn kính, vô cùng uyên thâm, thật khó gặp với Pháp Nhãn rực sáng. Không thể kể đếm được số lượng người tại Mỹ, Úc, Canada hoặc cả từ người theo đạo giáo khác đến thường dân, không một ai từ doanh nhân, trí thức đến người làm công, từ công chức đến bà nội trợ, qua các bài giảng của Thầy mà không thấy hình ảnh, tâm tư của mình trong đó. Nhờ Thầy, rất nhiều người đã vượt thoát sự dằn vặt, dính mắc, bất an,…của kiếp người trở thành những cá nhân hạnh phúc, lạc an trên từng bước chân, từng hơi thở. Bằng cách luận giải dễ hiểu, qua lăng kính Phật Pháp, Thầy đã tháo gỡ mọi phiền não từ ứng xử, nếp sống sinh hoạt hàng ngày đến cả việc công phu tu tập. Học Thầy, ai đó đều tự mình tìm thấy lối đi, thấy chìa khoá mở ra chân trời hạnh phúc cho riêng mình.
Để cảm thán và tôn kính Thầy có lẽ vô ngôn tán thán. Thường thì lâu và rất lâu thế gian mới xuất hiện một tượng đài thần tượng. Ví như khoa học có Anhxtanh, Edison,…thì với chúng tôi, trong hàng Tăng sĩ xuất gia tầm cầu giải thoát, để gặp được vị chân sư Tăng tài, trí tuệ cao vợi đồng Tứ vô lượng tâm (Từ-Bi-Hỷ-Xả) giống như Thầy là điều hy hữu. Đời này và nhiều đời sau nữa sẽ còn nhiều người muốn được nghe Thầy truyền pháp.
Phật pháp vốn khó nghe vì đi ngược dòng đời. Vì vậy những lần đầu sử dụng USB này, chúng tôi chân thành lưu ý một số điểm quan trọng sau:
1. Trước một bữa ăn thịnh soạn, bạn sẽ không thể có sự ngon miệng nếu Tâm bạn đang có sự bực bội, phiền não, mỏi mệt và lo lắng. Những lần đầu nghe pháp, bạn nên gác sang bên những việc dở dang, mối lo âu, phiền muộn. Gạt bỏ cả những quan điểm, lập luận, lối suy tư, thậm chí là Pháp tu đã huân tập sâu trong bạn mấy chục năm qua. Bạn nên để là Zero (or Empty), Tâm bạn lúc này trở nên trong trẻo để mưa pháp có chỗ thấm, Pháp quang có chỗ soi rọi vào hệ tư tưởng vốn luôn nhiệt não, căng thẳng. Điều này làm chướng ngại và bất dung nạp những điều mới mẻ.
2. Có thể lần đầu nghe bạn không thấy hứng thú vì nội dung chẳng liên quan gì đến bạn. Điều đó có thể do chủ đề quá cao hoặc quá thấp hoặc có nhiều từ ngữ PG làm bạn không thấy thú vị. Đừng buông bỏ, hãy kiên trì lục tìm trong mục lục những bài Pháp khác phù hợp.
3. Lời khuyên cho những người bận rộn, chưa quen nghe Pháp hoặc mới tập tu là hãy nghe: TUYỂN TẬP THƯ THẦY từ số 172 đến 215. Bạn sẽ thấy bóng dáng tâm tư mình trong phần Thầy trả lời câu hỏi của người khác.
4. Sau khi thực hành cả 3 lưu ý trên mà bạn vẫn không thấy thú vị với hương vị Pháp, hãy tặng USB này (kèm cả sách hướng dẫn này) đến người khác như 1 hạt giống lành bạn gieo để rồi một thời điểm nào đó Pháp thoại của Thầy sẽ lại đến với bạn vì những điều thầy giảng là chân lý nằm ngoài ranh giới Đúng-Sai. Mãi tồn tại theo năm tháng.
Chúng tôi, những phật tử đang phát tâm thực hiện tuyển tập Pháp Thoại này, không mong muốn gì hơn đó là tri ân đến Thầy bằng cách thực hành lời chỉ bảo và giúp những người khác luôn an vui mỗi ngày.
Chúc bạn cũng giống chúng tôi, luôn an lạc và mỉm cười mỗi sớm mai.
Nguyện cầu cho Phật Giáo trường tồn
Nguyện cho hàng Tăng chúng ngày càng nhiều vị Tăng Tài
Nguyện cho mỗi kiếp người chúng con đều an vui và tấn hóa trên đường đạo.
THAY MẶT NHÓM THÍ CHÚ PHÁP THÍ
Cư sĩ Tuệ Đông
-Chương trình 1 sẽ dự kiến mỗi năm Pháp thí 1000USB đến với mọi người từ nay đến 2020
– chương trình 2 (đang xây dựng) sẽ sử dụng ứng dụng trên Iphone và các dòng máy điện thoại, máy tính bảng khác để cài đặt phần mềm nghe pháp, toàn bộ các bài giảng của thầy sẽ được sắp xếp theo các chủ đề và người nghe chỉ cần gõ từ khoá là nghe online hoặc offline. Ví dụ ai đang học thiền định sẽ gõ thiền định+thầy viên minh sẽ tìm thấy toàn bộ các bài thầy giảng về Thiển Định; ai đang đối diện với khổ đau não phiển gõ từ khoá khổ đau+thầy viên minh sẽ thấy các bài pháp thầy giảng ưng đối trị hoá giải não phiền. Khi hoàn thành sẽ giới thiệu để các bạn tự do đao lốt về.
– Tuệ Đông đã nhận được sự phát tâm mạnh mẽ của các bạn từ khắp nơi, xin tri ân đến tất cả mọi người đang cùng chung tay cùng Tuệ Đông phát tâm và phát nguyện thực hiện dự án này.