Chuyện sau show 9/9:

Chuyện sau show 9/9:
1995 Buctuong Story thường ngày sáng đủ thoáng cho cà phê, tối đủ ấm cho nhạc live, nhưng đến show như 9/9 vừa rồi thì có lẽ nhà phải to gấp 3 lần thế mới tạm đủ. Chuyện là khi lên kế hoạch làm show, Anh Trần Tuấn Hùng đặc biệt quan tâm việc Tuan Nghiem Manh chỉ muốn chơi trống Jazz, mà Tuấn đã mua hẳn cái snare xịn để “về nhà” chơi với anh em, nhưng chỗ chỉ có vậy, giờ sao? Trong cái khó ló cái khôn, anh Hùng nghĩ ra bày trống ngược lại quay mặt vào band, tạo thành 1 vòng tròn và khán giả sẽ ngồi xung quanh Tuấn. Hiệu quả tại chỗ rất ok và trải nghiệm lạ lẫm này khá thú vị.
Sau show, sáng hôm sau, vừa vào cửa 1995 gặp anh bạn người Anh (Richard Shearman) nói có biết show nhưng không nghĩ là không gian này Tuấn có thể chơi trống Jazz nên chả đến, “lần sau có trống Jazz thì nói rõ nhé!” anh ấy dặn dò… giờ mới biết fan của trống kén ghê gớm.
Còn mấy em gái xinh ơi là xinh thì kể, lần đầu tiên được ngồi ngay cạnh anh oánh trống cảm thấy rất COOL vì thường thì “anh ấy ở chỗ cao và xa nhất” và nghe thêm ra vài chuyện rất nhắng nhít: Em ấy bảo “những lúc dạo guitar anh ấy bỏ dùi ra, xoa xao tay, bọn em định lấy và giấu dùi đi xem anh ấy sẽ thế nào?” (khả năng cao là… rút dùi khác)
Lúc anh Hùng báo hết show, mọi người không tin, có bạn ở dưới xui: “Đập đập hỏi luôn anh Tuấn cho nhanh!” (sốt hết cả ruột…)
xong lại còn thú nhận lúc show máu lửa, các em có đấm đá vào trống và…. cả Tuấn, nhưng “chắc đang máu, anh ấy cũng chả để ý!”
Còn nhớ hồi làm phim tài liệu “Chuyện Ngày hôm qua”, bạn đạo diễn Đặng Linh nói bỗng nhiên mê anh Tuấn vì đọc băng liveshow thấy anh ấy sống động và nhiều biểu cảm nhất. Lần sau cho ngồi cạnh Tuấn “thật”… cho biết.
Tôi cũng thấy ngồi gần khán giả thế rất hay, lúc chờ dạo guitar, cố mở nắp chai nước nhưng có vẻ không kịp, đành bỏ xuống, có cậu em khán giả ngồi cạnh cầm bóc ny lông và mở sẵn luôn, Thiên đường là đây (Cảm ơn em ấy lần nữa).
Bài học: Bạn hãy mạnh dạn thử làm gì đó khác hẳn những điều bạn vẫn thường làm… từ phong cách, thói quen, hành động đến tư thế… cái mới luôn cho những trải nghiệm bất ngờ sướng cực!
Hẹn cả nhà Thứ 3 (ngày mai) ai rảnh đến 1995 tham dự buổi đầu tiên chiếu lại bộ phim tài liệu “Chuyện ngày hôm qua” nhé, 20:30 (cà phê xem phim vui vẻ thôi, không phải vé hay giấy mời gì nhé!)
Anh Hùng và mình cũng sẽ ở đó nói chuyện vui với các bạn!
(c) Photo: Lava Dung, Hoàng Nguyễn, Ha My