Come out nghĩa là khi bạn nói cho một ai đó hiểu rằng bạn thích đàn ông

Come out nghĩa là khi bạn nói cho một ai đó hiểu rằng bạn thích đàn ông.
Chúng ta hiện đang sống trong một xã hội mà đại đa số là dị tính. Khi gặp một người đàn ông nào đó mới quen, thông thường quan điểm chung là sẽ giả định rằng anh chỉ bị thu hút bởi phụ nữ. Thế nên sẽ có những câu hỏi kiểu như “Anh có bạn gái chưa?”, hoặc là “Khi nào con lấy vợ?”
Bạn được sinh ra, nuôi dưỡng và trưởng thành trong sự giả định kéo dài này. Đó là một thói quen và một cảm giác an toàn. Cho đến một ngày đẹp trời nào đó, bạn nhận ra rằng bạn thích nhìn những bạn nam hơn là bạn nữ. Những cảm xúc rung động hứng khởi đó lớn dần rồi trở thành những ham muốn tuôn trào mà bạn phải hết sức kiềm chế.
Đó sẽ là những cảm xúc phức tạp, vốn cơ bản đã vô cùng phức tạp của tuổi dậy thì. Nếu như bạn sống trong một môi trường mà chuyện hai người đàn ông yêu nhau là điều kiêng kỵ hoặc né tránh, thì một trong những cảm xúc rõ rệt nhất của bạn sẽ là nỗi sợ. Cơ chế tự vệ cơ bản của con người sẽ mách bảo bạn rằng, hãy dấu tất cả những cảm xúc yêu thích đàn ông này vào sâu bên trong, hãy tiếp tục sống với hình ảnh vỏ bọc mà mọi người xung quanh kỳ vọng vào bạn.
Lúc này ở trong tâm trí của bạn sẽ có nhiều mâu thuẫn giằng co. Bạn muốn chia sẻ những cảm xúc yêu đương của bạn cho người thân, nhưng bạn sợ họ sẽ phản ứng tiêu cực. Bạn muốn gìn giữ vỏ bọc an toàn quen thuộc nhưng lại cảm thấy ức chế khi phải kiềm hãm những cảm xúc yêu đương.
Come out là một quá trình mà bạn giải tỏa những mâu thuẫn ấy để đạt được cân bằng trong cảm xúc. Quá trình come out sẽ giúp bạn nhận ra rằng những người nào trong cuộc đời bạn thật sự có ý nghĩa quan trọng với bạn, khi mà họ có thể hiểu, ủng hộ và tôn trọng bạn. Một khi xóa bỏ hết mọi giấu giếm bí mật, bạn mới có thể kết nối và mở lòng ra để đón họ vào trong cuộc đời của bạn. Đây là một thử thách lớn lao, và cũng là một cơ hội tuyệt vời. Bởi vì đứng trước những quyết định quan trọng của cuộc đời, bạn sẽ hiểu rõ bản thân mình hơn để mà chọn một cách sống, một phương hướng, một hành trình để tìm cho mình một hạnh phúc.

“Come out là gì?”
Trích từ my Blog
See Translation