Đắk Lắk: Tụ máu não sau khi bị tạm giam 1 ngày

1  
Đắk Lắk: Tụ máu não sau khi bị tạm giam 1 ngày
20:34 ngày 10/05/2017
Sau gần 1 ngày bị cơ quan công an tạm giữ, ông Vũ Văn Chiến (SN 1979, trú Xã Cư Pơng, Huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong tình trạng hôn mê sâu, tụ máu não…
Chiều 10.5, bà Nguyễn Thị Huế, vợ ông Chiến, đang có mặt tại khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk kể lại với PV, sáng 9.5, có 2 đồng chí công an xuất hiện đọc lệnh bắt giữ ông Chiến về hành vi cố ý gây thương tích.
Đến sáng 10.5 thì bà Huế nhận được tin ông Chiến đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk trong tình trạng nguy kịch.
“Sáng, tôi đang đi làm thì nghe người dân thông báo, chồng tôi đang điều trị tại Bệnh viện Buôn Hồ trong tình trạng sức khỏe yếu. Nhận được tin, gia đình chúng tôi đến Bệnh viện Buôn Hồ thì hay rằng công an đã đưa chồng tôi lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Thời điểm chồng tôi lên cơ quan công an thì sức khỏe tốt. Vậy tại sao sau khi bị bắt giữ, anh lại nằm hôn mê, bất tỉnh?” – bà Huế nói,
Cũng theo bà Huế, cơ quan công an bắt giữ chồng bà với lý do là cách đây gần một năm, gia đình bà có cho một người hàng xóm mượn (bằng miệng) mặt bằng để buôn bán thịt cầy.
Tuy nhiên, trong quá trình mượn này, chồng bà Huế và người hàng xóm này có mâu thuẫn và xô xát với nhau.
Theo bác sĩ Trần Đức Thuần – bác sĩ tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk – bệnh nhân Vũ Văn Chiến được đưa vào bệnh viện lúc 9h30 sáng trong tình trạng hôn mê, thể trạng suy yếu. Sau khi các bác sĩ chụp CT thì phát hiện trong sọ bệnh nhân có nhiều máu tụ.
Đến khoảng 17h cùng ngày, các bác sĩ Thuần cho biết, y bác sĩ đang hoàn tất hồ sơ để đưa bệnh nhân vào mổ lấy máu tụ trong nội sọ.
“Chúng tôi chưa phát hiện các vết thương bầm tím nào trong người bệnh nhân ngoài vết sưng ở vùng dưới tai bên phải” – bác sĩ Thuần thông tin.
Lý giải nguyên nhân bắt giữ ông Chiến, trao đổi với báo chí chiều cùng ngày, đại diện lãnh đạo công an huyện Krông Búk thông tin, công an huyện huyện Krông Búk trước đó đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Chiến vì tội cố ý gây thương tích.
“Mặc dù chúng tôi đã có quyết định khởi tố bị cán đối với ông Chiến nhưng ông này lại không hợp tác với cơ quan điều tra.
Chính vì vậy, chúng tôi đã thống nhất với viện kiểm sát về việc bắt tạm giam đối với ông Chiến để điều tra. Thời điểm bị bắt (sáng 9.5 – PV), sức khỏe của ông Chiến hoàn toàn khỏe mạnh và không có giấu hiệu ốm đau – đại diện công an huyện K rông Puk cho biết, công an huyện Krông Búk hiện không có nhà tạm giữ nên các đối tượng bị bắt giữ trên địa bàn cũng như ông Chiến, đơn vị đều đưa đến nhà tạm giam tại công an huyện Buôn Hồ.
“Chúng tôi vẫn chưa nắm được nguyên nhân tại sao ông Chiến bị chấn thương như vậy. Để làm rõ cần thời gian điều tra, xác minh” – đại diện công an huyện Krông Búk nói.
Video bác sĩ Trần Đức Thuần cho biết về bệnh tình của ông Chiến:
http://m.laodong.com.vn/…/dak-lak-tu-mau-nao-sau-khi-bi-tam…

Comments for this post are closed.