Đổi lazang 15 inch cho ô tô, nên hay không?

Lazang là một phụ tùng ở bánh xe của ô tô nhưng đây cũng là chi tiết mà những người yêu thích ô tô thể hiện cá tính, đẳng cấp và độ chịu chơi của mình cũng chính vì vậy mà khái niệm độ laaazang ô tô ra đời, hàm ý đến độ chịu chi của những người đam mê ô tô. Vậy việc thay đổi lazang ô tô, chẳng hạn như lazang 15 inch có tốt hay gây hại cho xe hay không, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.
Lazang là thiết bị được thay thế nhiều nhất của ô tô khi người sở hữu muốn thay đổi ngoại hình của nó để mang đậm dấu ấn cá nhân và tính cách của mình. Mỗi hang sản xuất xe đều có thiết kế lazang đặc trưng, phù hợp với thông số và kích thước của xe tuy nhiên không phải ai cũng hài lòng với thiết kế lazang này của nhà sản xuất nên họ muốn thay đổi chúng nhưng điều này cũng không phải dễ dàng, gặp phải một số hạn chế và nhược điểm nhất định. 
Chẳng hạn sự thay đổi kích thước, kết cấu của lazang kéo theo sự thay đổi của lốp xe, bánh xe để phù hợp với nó. Và việc thay đổi kích thước bánh xe cũng dẫn đến rất nhiều hậu quả khác, đồng hồ đo vận tốc, quãng đường sẽ hoạt động sai, các thông số của xe không còn chính xác, sự vận hành của xe cũng bị thay đổi do đó điều này là hoàn toàn không nên.
Mặc dù vậy vẫn có những cách để có thể thay đổi lazang mà không ảnh hưởng nhiều tới sự vận hành của ô tô, đó là khi tăng thêm kích thước lazang một inch thì phải giảm độ dày của lốp đi 1 inch, chẳng hạn bạn muốn đổi thừ lazang 14 inch sang lazang 15 inch thì cần giảm độ dày của lốp để bánh xe cũ và mới có kích thước bằng nhau nhưng điều này không thể áp dụng nếu thay đổi độ lazang quá lớn sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của bánh xe.
Hoặc đơn giản bạn chỉ thay mẫu mã khác của lazang 15 inch mà không thay đổi kích thước của nó thì sẽ không xảy ra các vấn đề khó khăn như trên, bạn vẫn thể hiện được cá tính và sở thích của mình.
Lưu ý rằng, việc thay đổi lazang của ô tô cần tiến hành đăng kiểm lại nếu không có thể bạn sẽ gặp phải các mức phạt giao thông do chưa đăng ký cho xe ô tô của mình nhé. Việc thay đổi lazang kèm theo thay đổi lốp cũng rất tốn kém, không phải ai cũng có thể chơi được nên bạn cần cân nhắc, xem xét khả năng tài chính trước khi muốn chịu chơi cho chiếc ô tô của mình.
Xem thêm bài viết: https://titanwheel.vn/lazang-xe-ford-fiesta-mam-xe-ford-fiesta-vanh-xe-ford-fiesta