HOA ANH ĐÀO LUNG LINH GIỮA LÒNG HÀ NỘI

HOA ANH ĐÀO LUNG LINH GIỮA LÒNG HÀ NỘI
⚘ Khi biết Ban tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội năm 2017 đã quyết định kéo dài thời gian triển lãm hoa anh đào thêm một ngày, tôi vội vàng xách máy đi để chộp lại những bức hình về hoa anh đào mà cứ nghĩ không kịp đến để bấm máy.
Nhìn những bông hoa anh đào sang chảnh lung linh giữa tiết trời hơi hửng nắng trông thật đẹp mắt. Không khí lành lạnh còn sót lại từ mùa Đông làm hoa khoe sắc hơn.
Hầu như ai cũng biết hoa anh đào không chỉ là quốc hoa biểu tượng của Nhật Bản, mà còn là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho đất nước mặt trời mọc, là niềm tự hào của người dân Nhật Bản.
Được ghi lại nét đẹp của hoa anh đào giữa lòng Hà Nội, ngay dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ, vị Hoàng đế sáng lập nhà Lý trong lịch sử Việt Nam, vị Vua sáng lập ra kinh đô Thăng Long, nay là Hà Nội, tôi có một cảm xúc thật lạ.
Hoa đẹp – những người đến chiêm ngưỡng hoa cũng đẹp.
Tôi cố chụp nét tự nhiên nhất của hoa anh đào và phong cảnh xung quanh hoa để tặng tất cả những người thân yêu của tôi, tặng các bạn bận công việc và đang ở nơi phương xa chưa kịp đến với ” Lễ hội hoa anh đào”.
Có thể còn chưa bắt được hồn bông hoa sâu như những nghệ sĩ nhiếp ảnh lớn nhưng đó là tình cảm của tôi với xứ sở hoa anh đào và với những người bạn mà tôi yêu quí.
( Hà Nội 14/3/2017 )