Hoang Na Huong của tôi

Hoang Na Huong của tôi
Em đã ở cạnh tôi suốt hơn 10 năm hành trình nối tiếp hành trình này. Ở cạnh tôi như sợi dây bền chắc neo tôi với mặt đất an toàn để tôi an tâm quyết định những điều không tưởng, ở cạnh để giành cõng Thiện Nhân trên lưng suốt những hành trình chữa bệnh dài mỏi mệt, để mạnh mẽ yêu thương bế thằng bé đi tè đi ị khi băng và dây truyền quấn quanh người, ở cạnh an ủi chở che khi tôi bị bắt nạt khi tôi yếu mềm, ở cạnh để yêu tôi vô điều kiện và tự hào về tôi khi thực ra tất cả những gì tôi đã làm cho bọn trẻ đều có em ở trong đó.
Giây phút khi tôi chuẩn bị lên sân khấu trong lễ vinh danh của Forbes, em cách tôi mấy hàng ghế. Sau này em bảo, khi nhìn ảnh chị cười trong clip giới thiệu của Forbes em thấy toả sáng khắp phòng và rưng rưng xúc động.
Còn tôi, vài phút trước khi khai mạc tôi chạy đi thay chiếc áo dài trắng mang trong túi theo dự Forbes Women Summit từ sáng. Chiếc áo chi chít các nếp nhăn nếp gấp, ngồi nghe đọc tên vinh danh mà vuốt vuốt nước kéo xem nó có đỡ nhăn nheo chút nào không trước khi lên sân khấu mà vô phương cứu chữa. Và như mọi khi có sự cố xảy ra tôi nghĩ đến em.
Và hình ảnh tôi bé nhỏ xuất hiện trong tấm hình tại đêm vinh danh Forbes là hình ảnh có em ở trong đấy.