Làm thế nào để các công ty tuyển dụng việc làm- Tuyển dụng người làm được việc

Tất cả, các công ty tuyển dụng việc làm đều mong muốn có những nhân viên tốt và những người có khả năng chịu trách nhiệm với hành động và kết quả mà họ thực hiện. Tất nhiên, không một nhà tuyển dụng nào lại muốn tuyển một nhân viên liên tục phàn nàn và đổi lỗi hay phán xét hành động của họ. Vậy làm cách nào để bạn có thể dễ dàng nhận diện đâu là ứng viên thích hợp thực sự đâu là người chỉ luôn than phiền. Sau đây là một số câu hỏi để các nhà tuyển dụng việc làm có thể cân nhắc. Hãy cùng Faro Việt Nam tham khảo ngay nhé.

Các công ty tuyển dụng việc làm cần đưa ra những câu hỏi để thăm dò thái độ

         Những bạn hay phàn nàn hay than phiền luôn nghĩ rằng cuộc sống cá nhân của họ hoàn toàn không liên quan hay dính dáng gì đến sự chuyên nghiệp của họ. Thực sự không có gì ngoài sự thật và cuộc sống cá nhân và cuộc sống chuyên nghiệp luôn có sự gắn kết khó hiểu.

         Chính những gì diễn ra tại nhà sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của công ty và ngược lại những căng thẳng trong công việc sẽ được bạn mang về nhà. Các ứng viên thành công hiểu được điều này và liên tục cố gắng đề cân bằng trách nhiệm cá nhân và những đòi hỏi chuyên nghiệp hơn trong công việc. Vì thế, các công ty tuyển dụng việc làm cần đưa ra những câu hỏi mang tính chất thăm dò thái độ.

Những ứng viên thành công thường cam kết với các công ty tuyển dụng việc làm

         Học hỏi và phát triển.

          Tạo ra và duy trì thái độ tích cực.

          Ý thức chọn lựa những suy nghĩ, từ ngữ và hành động bởi vì họ biết rằng 3 điều này sẽ mang đến kết quả cho mình.

Các công ty tuyển dụng việc làm nên hỏi những câu hỏi để khám phá về ứng viên

Với một số câu hỏi có thể giúp cho bạn bắt đầu việc quyết định liệu một người có thể quan tâm đến vấn đề học hỏi và phát triển.

         Cuốn sách nào mà bạn độc và nghe gần đây nhất liên quan đến trách nhiệm và kĩ năng trong công việc?

         Hiện tại bạn đang sở hữu cuốn sách nào liên quan đến công việc của mình? Nếu như có thì nó là cuốn nào?

          Những khóa học liên quan và bổ trợ cho công việc mà bạn đã tham gia.

Chính những câu hỏi về hành vi sẽ giúp cho các công ty tuyển dụng việc làm biết đâu là người quan tâm đến vấn đề trau dồi kiến thức và sự phát triển trong cuộc sống của họ. Nếu họ đọc sách và tham gia khóa chọ chỉ vì theo yêu cầu của công ty. Vậy đây là người hay than phiền chứ không phải người hướng đến thành công. Những người thành công sẽ chịu trách nhiệm cho chính sự phát triển của họ chứ không phải đợi công ty hay sếp yêu cầm mình phải làm.
Xem thêm bài viết hay:
http://hoaitruong.com/cach-lua-chon-dung-website-cong-ty-tuyen-dung-uy-tin/