Lên đồng hồ cơ như thế nào

Đồng hồ đeo tay có nhiều loại, trong đó đồng hồ cơ là loại đồng hồ điển hình nhất, hiện đại nhất, được sử dụng nhiều nhất và có giá thành cao nhất.
Đồng hồ cơ vừa dễ sử dụng, mẫu mã đa dạng lại có hình thức đẹp, ít hư hỏng, tuổi thọ cao, hư hỏng dễ sửa chữa vì vậy đươc ưu tiên sử dụng nhiều nhất hiện nay.
Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đồng hồ nữ guess cơ cần được lên dây cót thường xuyên, dù là lên dây cót bằng tay hay tự động mà không phải ai cũng biết cách lên dây cót đồng hồ cơ đúng cách dẫn đến đồng hồ chạy sai ngày, giờ, thậm chí cơ những sự cố không mong muốn có thể xảy ra.
Nhằm giúp khách hàng hiểu hơn về các loại đồng hồ cơ cũng như biết cách lên dây dót đồng hồ cơ đúng cách chúng tôi xin phép chia sẻ cách khắc phục sự cố đồng hồ cơ và hướng dẫn lên dây cót đồng hồ cơ cho các bạn trong bài viết dưới đây.
Mời các bạn tham khảo.
Hướng dẫn lên dây cót đồng hồ cơ
Việc lên dây cót đồng hồ cơ không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách. Với đồng hồ cơ lên dây cót tự động chỉ cần sử dụng đồng hồ sẽ tự lên dây cót, chỉ trường hợp lâu không sử dụng mới cần lên dây cót bằng tay. Loại đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay việc lên dây cót cần thực hiện chính xác theo các bước sau đây:
Bước 1: Nhấc núm điều chỉnh ra cho đến khi kim giây dừng lại, lưu ý nhắc nhẹ nhàng vì có hai nấc, nấc 1 kim giây vẫn hoạt động bình thường chỉ có nấc 2 là kim giây ngừng hoạt động thôi nhé.
Bước 2: Vặn núm điều chỉnh để kim quay thuận chiều kim đồng hồ, tránh vặn ngược chiều kim đồng hồ khiến đồng hồ nhanh hư hỏng
Bước 3: Điều chỉnh giờ cho chính xác, sau đó vạn núm điều khiển chặt lại như ban đầu
Bước 4: Lên dây cót đồng hồ vừa tầm, khoảng 10-15 vòng tùy loại cảm giác vừa tay tránh làm đứt cót.
Hướng dẫn khắc phục đồng hồ cơ lên dây cót bị lỗi
Trong quá trình sử dụng bất cứ loại đồng hồ đeo tay nào cũng có thể hư hỏng và những sự cố ngoài ý muốn, vì vậy cần có cách khắc phục kịp thời và hiệu quả để kéo dài tuổi thọ đồng hồ, tránh gây hư hỏng trong quá trình sử dụng.
Sự cố thường gặp nhất trong đồng hồ lên dây cót là do lâu ngày không sử dụng năng lượng đồng hồ bị hết, đồng hồ ngừng hoạt động, vì vậy để đồng hồ hoạt động bình thường trở lại cần lên dây cót cho đồng hồ từ 10-15 vòng hoặc lắc đồng hồ qua lại 5-10 lần giúp cung cấp năng lượng cho đồng hồ hoạt động.
Lưu ý mỗi loại đồng hồ cơ có những điểm khác bạn nên tham khảo ý kiến nhà cung cấp khi sử dụng để có hiệu quả tốt nhất.
Chúc bạn thành công!