Lưu ý khi sửa nhà chung cư

Hiện  nay, nhà chung cư đang là xu hướng nhà ở đang rất phát triển ở các thành phố, khu đô thị lớn trong cả nước, đặc biệt là tại Hà Nội và thành phố Hồ CHí Minh, nơi có giá thành nhà đất rất đắt đỏ. Có thể thấy những dự án nhà ở chung cư mọc lên ngày càng nhiều, từ những khu chung cư cao cấp dành cho những người có thu nhập cao cho đến những khu chung cư, nhà ở xã hội phục vụ cho đối tượng có thu nhập thấp. Như vậy, gần như mọi người đều có thể tìm kiếm cho mình một căn nhà chung cư vừa với túi tiền. Tuy nhiên, đi kèm với nhu cầu về nhà ở chung cư cũng là nhu cầu sửa nhà chung cư khi nhà bị hỏng hay là sửa chữa theo ý muốn của mình. Nhưng nhà chung cư có cấu trúc thiết kế đặc biệt nên khi sửa nhà chung cư cần lưu ý đến một số điều mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều đó thông qua bài viết sau.
Lưu ý khi sửa nhà chung cư 
Xin cấp phép: Khác với nhà đất, sau khi bạn được cấp giấy phép xây dựng thì căn nhà hoàn toàn là của bạn, bạn có thể sửa chữa, nâng cấp nhà theo ý muốn của mình hoặc khi có nhu cầu. Nhưng nhà chung cư thì không phải như vậy. Nhà chung cư là hệ thống các căn hộ liền kề, liên kết với nhau, khi sửa chữa một căn hộ thì có thể gây ảnh hưởng đến căn hộ khác, đặc biệt khi bạn sửa phần cứng của nhà như là thiết kế, cấu trúc. Do đó, trước khi sửa nhà chung cư, bạn cần phải có hồ sơ gửi đến chủ đầu tư, trong đó bao gồm đơn xin sửa chữa và bản vẽ thiết kế căn nhà muốn sửa chữa. Nếu chủ đầu tư xem xét và đồng ý với phương án sửa nhà chung cư của bạn, bạn sẽ cần phải xin cấp phép xây dựng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
Lưu ý thời gian sửa chữa: Đây là một vấn đề khá quan trọng bạn cần phải lưu ý. Bạn nên chú ý thời gian sửa nhà chung cư sao cho hợp lí, tránh thời gian như sáng sớm hay giờ nghỉ trưa, khi trời tối, đêm muộn, gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của các cư dân khác trong tòa nhà.
Không làm ảnh hưởng đến cấu trúc chung của tòa nhà chung cư: Khi sửa nhà chung cư, bạn cần nắm được đâu là phần nhà bạn có thể sửa chữa, phần nào thuộc phần diện tích chung không được thay đổi. Thông thường, bạn có thể sửa chữa toàn bộ bên trong ngôi nhà nhưng các phần như sơn ngoại thất hay vị trí cửa sẽ không được thay đổi.
Xem thêm: https://xaydungtayho.vn/son-phong-bep-dep-hop-phong-thuy-va-dam-bao-chat-luong/
Xem thêm bài viết trước: http://www.vaidiendangnho.com/news/detail/gia-dich-vu-sua-nha-tai-ha-noi-nhu-the-nao-2760.html