Mẹ sau sinh dùng mỹ phẩm thế nào

Khi sinh xong, cơ thể có sự thay đổi rất lớn, thay đổi về hormone, sắc tố da và sự căng thẳng trong quá trình mnag thai cũng như khủng hoảng khi chăm sóc còn sẽ khiến cho da bạn xấu đi. Vì vậy, những bước dưỡng da cơ bản rất cần thiết cho bạn trong giai đoạn này.
Đừng bỏ qua dưỡng da cơ bản
Những phụ nữ vừa sinh xong, da mặt còn mỏng manh và rất dễ bị tổn thương vì vậy bạn nên cẩn trọng với những phương pháp làm đẹp và sử dụng các loại mỹ phẩm cho bà bầu. Hãy bắt đầu chiến dịch cải tạo làn da của bạn thật cẩn trọng bằng những bước chăm sóc da cơ bản như rửa mặt, dùng toner, kem dưỡng và kem chống nằng khi đi ra ngoài để củng cố lại sức khỏe cho da. Đồng thời, bạn cũng có thể tăng cường sử dụng những sản phẩm tẩy da chết và các giải pháp đặc trị có thành phần thảo dược hoặc triết xuất tự nhiên để cân bằng tông màu cho da bạn.
Với body thì bạn cần phải chú ý chăm sóc đặc biệt, hãy sử dụng sữa dưỡng thể khi tắm xong vào mỗi tối và thực hiện massage hàng ngày ở những vị trí có vết nám, thâm, rạn như ở bụng, mông hay đùi với kem dưỡng ẩm để cung cấp ẩm tối đa cho da của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kem xóa và chống rạn da dành cho phụ nữ sau sinh để cải thiện tình trạng này.
Chú ý khi dùng kem dưỡng da
Trong giai đoạn cho con bú thì bạn không nên sử dụng quá nhiều các loại mỹ phẩm, đặc biệt là những loại có chất tẩy mạnh vì làn da của bé khá nhạy cảm và mỏng manh việc bạn sử dụng những loại mỹ phẩm đó có thể ảnh hưởng đến bé. Trên hết, các mẹ nên sử dụng các loại kem có chức năng giữ ẩm cho da để da không bị khô và trở nên mịn màng hơn. Những loại kem có nguồn gốc thiên nhiên hay thảo dược rất an toàn cho da đặc biệt là các loại da nhạy cảm. Việc sử dụng mặt nạ dưỡng da cũng rất cần thiết đối với bạn. Những loại mặt nạ từ rau củ và thiên nhiên sẽ đảm bảo an toàn cho da bạn hơn cả và bạn cũng có thể sử dụng một số loại như: mặt nạ mật ong, mặt nạ nghệ, củ đậu, …
Ngoài ra, để tránh những vấn đề như xuất hiện tàn nhang, nám ra thì đây là những hiện tượng khá bình thường của phụ nữ mang thai. Cách tốt nhất để giải quyết nó là bạn nên tráng nắng ngoài ra bạn nên đến các cơ sở uy tín để nhận tư vấn và chữa trị nhằm giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống cũng như công việc.
Xem thêm: http://chiaki.vn/may-hut-sua-pigeon-bang-dien-cua-nhat