Mình có 3 mẫu chuyện về khách hàng của mình tâm sự

Mình có 3 mẫu chuyện về khách hàng của mình tâm sự. Khách trực tiếp nói chuyện nên là không có chụp hình màn hình lại được hihi.
A: Chị bữa ngán tiền mua phấn của em, c ra chợ thấy người ta bán loại khác rẻ hơn em 100k kêu phấn Hàn Quốc. Xong chị đi tập thể dục nó chảy mồ hôi loang đầy cái mặt chị. Về chị tức mình quá quăng luôn rồi. Bán chị hộp phấn loại sáng tý.
B: Chị có nhỏ cháu nó bán mỹ phẩm cũng xách tay như em. Nó có kem sức lên da trắng dữ lắm hôm nay em thấy da chị đỡ không?
….
Hơn 1 tháng sau khách B quay lại: lấy cho chị 2 chai bữa em đưa chị á Lan. Xài cái đó mới đầu đẹp nhưng riết da nó sạm lại thêm. Đồ của em từ từ mà hay hơn.
C: Tóc chị bạc nhanh quá, mà thuốc nhuộm con Lan bán hơi cao. Chị đang làm nhà, kẹt tiền chị thấy người ta quảng cáo dầu gội đen tóc. Mua về gội tóc chị cứng như cọng kẽm. Thấy vậy chị đi phục hồi tóc rồi đặt 2 chai thuốc nhuộm của nó hôm nay tóc mềm lại rồi. Đúng là tiền nào của nấy. (Được người khác kể lại)
Đây là chuyện có thật Lan không hề viết cho vui để pr sản phẩm. Tất cả những gì Lan lấy đều hàng chính hãng. Cũng có những người khách bỏ Lan đi vì giá cao hơn. Nhưng đó là ai chưa dùng thôi, còn ai đã dùng qua đồ Lan bán rồi khó bỏ Lan lắm. Vì họ có sự so sánh chất lượng sản phẩm.
Có ai yêu mẹ Na hông thả tim cho mẹ Na đi
See Translation