“Mông lung như một trò đùa”

“Mông lung như một trò đùa”
Các cô giáo đánh trẻ tại mầm non Sen Vàng (Hà Nội). Học sinh bị bỏng hóa chất tại trường THPT Phan Đình Phùng cả tháng ròng không ai nhận trách nhiệm. Trường Luật TP. HCM định đình chỉ học 1 năm với học sinh photo giáo trình.
Hòa chung không khí mông lung như một trò đùa, Lạc trôi trôi vào đề thi văn trường chuyên Vĩnh Phúc. Cô hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên cũng liên tiếp đưa ra nhiều lời “giãi bày” trái ngược nhau về việc có hay không chuyện xe taxi chở cô đâm gãy chân học sinh, ở sân trường.
Theo thống kê hiện tại: 100% học sinh được phát phiếu khảo sát nói không có chuyện đó. 100% cán bộ nhân viên cũng bảo không có chuyện đó. 100% giáo viên cũng ký tên vào tâm thư gửi báo chí về những cống hiến của cô hiệu trưởng.
Song, đằng sau lá phiếu, chữ ký là những lời than “bị ép”, là lời khai của nạn nhân, là sự bất bình khi những nghi hoặc dấy lên: Không một ai dám nói sự thật vì sợ cô hiệu trưởng. Học sinh phải học gian dối từ thầy cô. Thầy cô cũng không thể bảo vệ lương tri mình trước sức nặng của sinh nhai. Nếu điều này là sự thật, đó thực sự là điều kinh tởm bậc nhất chúng ta phải chứng kiến về ngành giáo dục.
Tình hình chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, mới nhất, hiệu trưởng mầm non ở Sài Gòn dốc ngược trẻ, dọa ném ra cửa sổ. Thầy trò đánh nhau tại Miền Tây…
Năm mới được 2 tháng, học sinh, phụ huynh, các thầy cô liêm chính có lẽ đã được dạy những bài học kinh khủng!