Những lưu ý bỏ túi cho mẹ bầu khi chọn bộ đồ mặc nhà

Thị trường thời trang dành cho đối tượng là các chị em phụ nữ đang mang thai đang ngày mộ phát triển để đáp ứng khối lượng nhu cầu khổng lồ của các mẹ. Bên cạnh các chủ đề như trời trang bầu cho mẹ dự tiệc, dạo phố hay dành riêng cho các mẹ bầu công sở thì thời trang mặc nhà cũng đã và đang được quan tâm đến rất nhiều. Vậy tiêu chí để lựa chọn bộ đồ mặc nhà là gì? Khi chọn lựa cần phải chú ý những gì. Thông qua bài viết dưới đây, Pretty Mom sẽ hướng dẫn mẹ bầu lựa chọn những bộ đồ mặc nhà phù hợp nhất nhé.
Khi lựa chọn bộ đồ mặc nhà, bên cạnh việc lựa chọn chất liệu, kiểu dáng, màu sắc thì các mẹ cần phải lưu ý một số yếu tố sau:
Image result for đồ mặc nhà prettymom
Yếu tố cân nặng:
Cân nặng là vấn đề mà các mẹ không thể bỏ qua. Trong thai kì, cơ thể mẹ luôn có sự thay đổi, nhất là về cân nặng khi có sự hiện diện của thai nhi trong cơ thể. Vì vậy mà cân nặng của mẹ bầu luôn có xu hướng tăng trong suốt chín tháng mười ngày. Thay vì cơ thể chữ S thì giờ đây là một thân mình mập mạp, sồ sề và có đôi chút nặng nề. Do đó, các mẹ cần chú ý đến vấn đề này  khi lựa chọn đồ đồ bộ mặc nhà cho bà bầu để  đem lại cảm giác thoải mái nhất.
Lưu ý cho các mẹ là do cân nặng tăng liên tục như vậy, các mẹ không nên ôm đồm một lúc quá nhiều đồ mà nên mua theo từng giai đoạn trong thai kì để đảm bảo trang phục vừa vặn với cơ thể và tránh lãng phí.
Yếu tố vòng ngực và vòng bụng.
Ngoài việc chú ý đến cân nặng thì vòng ngực là bụng cũng là điều mà các mẹ nên để ý. Sở dĩ các mẹ nên chú ý đến điều này là bởi sự phát triển của cân nặng sẽ kéo theo sự thay đổi rất nhiều của vòng ngực và vòng bụng.
Với vòng ngực, đây là nơi tập trung rất nhiều các tuyến sữa – nguồn thức ăn cho trẻ khi mói sinh ra. Vì vậy mà vòng ngực sẽ trở nên nảy nở hơn khi càng về cuối thai kì. 
Đối với vòng bụng, đây là nơi em bé hình thành và phát triển. Vùng bụng chính là bộ phận có sự thay đổi lớn nhất. Việc bụng bầu ngày một to khiến cho chiếc lưng và cột sống của mẹ bầu không còn thẳng thắn như trước. Vì vậy mà khi lựa chọn đồ bàu, các mẹ nên chú ý đến kiểu dáng và kích thước của trang phục để đảm bảo vùng ngực, vùng bụng vừa vặn và thoải mái, không bị khó chịu, chật chội do trang phục mang lại.
Một số yếu tố khác.
Để lựa chọn được những trang phục ưng ý và phù hợp với cơ thể, mẹ bầu cũng nên để ý đến một số yếu tố khác như làn da, thân nhiệt cao hơn người bình thường, phù chân, tay… Từ những yếu tố này mà các mẹ nên lựa chọn trang phục với chất liệu phù hợp với thân nhiệt để không bị quá nóng hay quá lạnh. Hay đây là cơ sở để các mẹ bầu lựa chọn màu sắc trang phục để phù hợp với làn da của mình, tránh tình trạng xỉn da, gây phản cảm.
Có thể nói rằng việc lựa chọn trang phục đồ bầu mặc nhà đơn giản hơn so với việc lựa chọn những trang phục khá. Song không phải vì thế mà các mẹ không chú trọng đến. Với những lưu ý trên đây, mong rằng các mẹ sẽ chọn được những bộ đồ thật thoải mái để luôn gọn gàng, xinh đẹp và đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả mẹ và bé.
Nếu mẹ muốn mua đồ lót bầu phù hợp với mọi size hãy mua ngay tại đây: http://prettymom.vn/do-lot-bau-c16