Những ngộ nhận về thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng hiện đang là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều tại các nước đang phát triển nhưng tại Việt Nam nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng còn ít bởi người ta truyền tai nhau rằng thực phẩm chức năng là thuốc giả, lừa đảo và không có tác dụng với sức khỏe con người.
Thực chất, quan niệm này đang giết chết các nhà cung cấp thực phẩm chức năng chính hãng tại Việt Nam như các loại vitamin cũng như đang loại bỏ cơ hội tiếp xúc với nguồn dinh dưỡng hoàn toàn mới và hiện đại cho người Việt.
Vì vậy chúng ta cần hiểu đúng về thực phẩm chức năng, xem thực phẩm chức năng thật sự tốt hay xấu để có cái nhìn chính xác nhất và khách quan nhất về thực phẩm chức năng.
Hiểu đúng về thực phẩm chức năng
Nếu khách hàng cho rằng thực phẩm chức năng là những loại sản phẩm giả, có hại cho sức khỏe con người thì đó là quan niệm sai lầm nhé, bởi thực phẩm chức năng là loại thực phẩm bổ sung những dưỡng chất còn thiếu trong bữa ăn con người. Thực phẩm chức năng hoàn toàn có lợi với sức khỏe con người và không gây ra tác dụng phụ nếu được sử đụng đúng cách. Nói một cách công bằng thuốc còn có tác dụng phụ, các loại thực phẩm truyền thống ăn nhiều con ngộ độc nói gì thực phẩm chức năng, vì vậy về bản chất thực phẩm chức năng không đáng bị tẩy chay hay gắn mác không tốt.
Tuy  thực phẩm chức năng không có công dụng thần kỳ như người ta vẫn nghĩ nhưng đó là do một phần nhỏ các đối tượng khi bán thực phẩm chức năng theo hình thức đa cấp đã thần thánh hóa công dụng tuyệt vời của thực phẩm chức năng khiến người sử dụng lầm tưởng khả năng chữa bách bệnh của chúng rồi đến khi dùng lại không có hiệu quả nên thất vọng, chứ thực ra thực phẩm chức năng hoàn toàn có lợi cho sức khỏe con người và được toàn thế giới công nhận giá trị.
Khi sử dụng thực phẩm chức năng con người không thể khỏi bệnh vì thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng phòng bệnh, không có tác dụng chữa bệnh. Hơn nữa, thực phẩm chức năng chỉ được sử dụng thêm chứ không phải thay thế toàn bộ thuốc chữa bệnh hay bữa ăn hàng ngày.
Thực phẩm chức năng có thể có nguồn gốc tự nhiên hoặc là sản phẩm được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng trong quá trình sản xuất.
Thực phẩm chức năng có hình thức giống như thuốc nhưng lại có công dụng như thực phẩm, là sản phẩm giao thoa giữa thực phẩm và thuốc nên có thể giọ là thực phẩm thuốc.
Thực phẩm chức năng được sản xuất theo nhiều công thức khác nhau tùy thuộc từng loại, từng nhà sản xuất phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.
Ở mỗi quốc gia thực phẩm chức năng được gọi bằng những cái tên khác nhau và được sử dụng với cách khác nhau tùy thuộc thói quen sử dụng.
Khi sử dụng thực phẩm chức năng hãy lựa chọn nhà cung cấp uy tín.
Chúc bạn luôn khỏe mạnh.