Những thiết bị ngôi nhà thông minh trong thời đại mới

Nhà thông minh ở các nước Âu Mĩ đã quá phổ biến, vài năm gần đây ở Việt Nam cũng mới xuất hiện nhưng hiện trở thành xu hướng, phát triển mạnh mẽ, nhất là tại các đô thị lớn như Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố, Đà Nẵng… Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều nơi, nhiều người còn băn khoan về Smarthome, không hiểu là phải làm thế nào để có nhà thông minh, rất đơn giản đó là sử dụng các thiết bị ngôi nhà thông minh. 
Bộ điều khiển trung tâm nhà minh
Là “trung khu thần kinh” của cả hệ thống thiết bị ngôi nhà thông minh, bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh là nơi tiếp nhận, xử lý, và trả lại yêu cầu từ người dùng đến các thiết bị điện thông minh, công tắc thông minh. Không dừng lại chỉ là một thiết bị thông minh, điều khiển trung tâm là nơi lưu trữ lịch sử người dùng, nâng cấp trạng thái cho nhà thông minh.
Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh cho phép người dùng điều khiển các thiết bị, công tắc điện từ xa, giúp tiết kiệm thời gian và tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền bạc.
Các thiết bị ngôi nhà thông minh 
Để có nhà thông minh, cần sử dụng một hệ thống đồ điện thông minh, gồm có các thiết bị ngôi nhà thông minh sau:
Công tắc thông minh
Camera thông minh
Thiết bị điện như: ti vi, máy giặt, tủ lạnh, điều hòa thông minh…  
Hệ thống đèn điện thông minh
Rèm tự động
Khóa cửa thông minh
Các thiết bị này được kết nối với bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh và với nhau để tạo thành hệ thống điện thông minh. Hệ thông này được kết nối internet, giúp người dùng có thể điều khiển được thông qua những chiếc smartphone, ipad, laptop. Một điều mà nhiều người hay thắc mắc, nghi ngại đó là nếu hỏng đường truyền mạng wifi thì không thể sử dụng được thiết bị, toàn bộ hệ thống sẽ “chết”? Nhưng hãy yên tâm, khi thiết kế, đội ngũ kỹ thuật viên cũng đã tính đến hợp này, nên còn có thiết kế thêm bảng điều khiển chung, khi đó chúng ta sử dụng chúng như các thiết bị thường. 
Mua các thiết bị ngôi nhà thông minh đẹp, chất lượng, độ bền cao
Cả một hệ thống với các thiết bị ngôi nhà thông minh, chi phí bỏ ra không hề nhỏ, vì vậy nên khi mua các thiết bị này cần lựa chọn kỹ càng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, dùng được vài ba bữa lại hỏng hóc, trục trặc vừa bất tiện lại vừa mất tiền oan. Vì thế cần tìm đến các cơ sở uy tín để mua hàng. Có thể thông qua bạn bè đã sử dụng giới thiệu, lên các website của các công ty để xem feedback của khách hàng… để tìm kiếm cơ sở bán hàng chất lượng. 
Các khách hàng có thể tham khảo các thông tin liên quan đến nhà thông minh tại: https://nhathongminh88.com/nhung-dieu-ban-can-luu-y-khi-lap-dat-thiet-bi-nha-thong-minh.html 
Xem thêm: https://nhathongminh88.com/nhung-dieu-ban-can-biet-ve-giai-phap-nha-thong-minh.html