Những tiêu chí chọn áo mưa bộ

Trên thị trường hiện nay, áo mưa là một vật dụng được bán phổ biến ở bất kì mọi nơi và với các mức giá và chất lượng khác nhau. Vậy nên việc tìm và chọn mua cho bản thân những chiếc áo mưa bộ thì là một việc không dễ dàng. Nếu bạn sử dụng một chiếc áo mưa kém chất lượng và không phù hợp có thể dẫn đến nhiều mối nguy hại cho sức khỏe và mất an toàn khi chạy xe. Do đó , các bạn nên tham khảo những tiêu chí sau đâu để có thể lựa chọn được những chiếc áo mưa bộ đẹp và chất lượng.
Một, về yếu tố an toàn của áo mưa.
Hiện nay, có rất nhiều loại áo mưa trong đó những chiếc áo mưa chỉ mặc một lần, hay những chiếc được làm từ nhựa tái chế không đảm bảo chất lượng màu sắc nhuộm lòe loẹt… được đem ra bán trên thị trường.Những chiếc áo mưa này với các chất liệu không an toàn dễ chứa các chất gây viêm da, dị ứng da thậm chí làm ảnh hưởng tới nhiều vấn đề khác về sức khỏe. Vì thế bạn cần tuyệt đối cẩn thận, chọn lựa những chiếc áo mưa chất lượng tốt của các thương hiệu uy tín.
Hai , về độ bền của áo mưa.
 Tiêu chí đảm bảo độ bền là tiêu chí mà hầu như ai cũng để ý khi chọn áo mưa. Nhưng có nhiều yếu ảnh hưởng tới độ bền của áo mưa, nên khi lựa chọn chúng ta cũng lưu ý chọn sao cho giảm sự ảnh hưởng của các yếu tó đó lên áo mưa là ít nhất. Trước tiên bạn cần chọn chiếc áo chất liệu tốt. Thực tế, áo mưa vải dù thường bền hơn nhiều so với áo mưa vải nhựa. Ngoài ra đường may cũng là một điểm quan trọng, đường may phải chắc chắn, giữa các phần kết nối có đường dán…
Ba,lựa chọn kiểu dáng phù hợp với thân hình của bạn
Bạn nên chú ý là chọn chiếc áo mưa có hình dáng, kích cỡ sao cho phù hợp với vóc dáng của bản thân. Bởi cũng như những bộ quần áo mặc thông thường, áo mưa quá rộng hay quá hẹp đều dẫn đến mau rách và che mưa không tốt. Vì thế khi đi mua áo mưa bạn cũng hãy mặc thử để đảm bảo nó vừa vặn với mình nhé.
Trên đây là những tiêu chí chính mà mình hay nghĩ tới khi chọn áo mưa tốt và phù hợp với bản thân. Ngoài ra , cũng có những tiêu chí phụ khác như về mẫu mã ,thiết kế, chất liệu…  Còn bạn , bạn lựa chọn áo mưa bộ  theo những tiêu chí gì? Mong rằng mình đã gợi ý và giúp bạn chọn lựa để tìm ra được chiếc áo mưa phù hợp với bản thân mình nhất.