So sánh về đồng hồ cơ và đồng hồ Quartz

Đồng hồ cơ và đồng hồ quartz là hai dòng đồng hồ đeo tay được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thị trường  với giá cả phải chăng, có nhiều chức năng và đặc biệt cực kỳ tiện dụng.
Tuy nhiên, người dùng thường mang hai dòng đồng hồ này so sánh với nhau cả về độ bền, mẫu mã, ứng dụng và các ưu nhược điểm.
Vậy đồng hồ cơ và đồng hồ quartz loại nào tốt hơn và nên mua đồng hồ cơ hay đồng hồ quartz? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Kim và cọc số sắc nét mạ vàng nổi bật trên nền mặt trắng
So sánh đồng hồ cơ và đồng hồ quartz
Nếu so sánh đồng hồ cơ và đồng hồ quartz thì chúng ta chắc chắn người dùng sẽ cảm thấy rất khó bởi mỗi loại đồng hồ có những ưu điểm khác nhau  và phù hợp với các đối tượng người dùng khác nhau. 
Cũng đã có những lúc chiếc đồng hồ quartz không cạnh tranh được với đồng hồ cơ do cỗmáy mạnh mẽ của những chiếc đồng hồ cơ Thụy Sỹ được cả thế giới yêu thích tuy nhiên khi thay đổi phong cách thiết kế cũng như hoàn thiện hơn về chất lượng thì những chiếc đồng hồ quartz đã đứng vững trên thị trường cho đến ngày nay. 
So sánh về độ chính xác thì đồng hồ quartz có độ bền kém hơn đồng hồ cơ, sử dụng đồng hồ quartz lâu dài sẽ có khả năng hư hỏng hoặc gặp phải các lỗi cơ bản mà đồng hồ cơ không có.
Tuy nhiên, với độ chính xác giờ  của đồng hồ quartz cao hơn đồng hồ cơ  và đồng hồ cơ có sai số giờ cao hơn đồng hồ quartz vì vậy  nếu yêu thích những chiếc đồng hồ chỉ giờ chính xác  thì bạn có thể ưu tiên các mẫu đồng hồ quartz nhé. 
Xem thêm: http://thucdonandamchobe6thang.com/nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-mua-dong-ho/
Nguồn năng lượng sử dụng cho  đồng hồ quartz là pin còn năng lượng sử dụng cho đồng hồ cơ là năng lượng cơ học được tạo ra từ chuyển động cổ tay của người đeo đồng hồ vì vậy đồng hồ cơ có lợi thế hơn vì không cần thay pin khi sử dụng còn đồng hồ quartz cần thay pin sau 2-3 năm sử dụng nếu không muốn đồng hồ hết năng lượng. 
Chuyển động của những chiếc đồng hồ quartz mạnh mẽ, tiếng ồn lớn hơn vì chúng dựt dựt theo từng giây, còn cơ kim giây chạy rất nhuyễn, có những cái kim giây chạy y như lướt. Đối với đồng hồ cơ kim chạy êm hơn dường  như không nghe tiếng ồn
Độ bền của  đồng hồ quartz chắc chắn kém hơn đồng hồ cơ tức là các loại đồng hồ cơ có thời gian sử dụng lâu dài hơn, ít hư hỏng, ít gặp lỗi, khả năng chịu nước cao hơn. 
Sử dụng đồng hồ quartz thường xuyên cần bảo dưỡng định kỳ còn đồng hồ cơ thời gian bảo dưỡng dài hạn hơn, không cần bảo dưỡng thường xuyên như đồng hồ quartz. Hãy tham khảo thêm các loại đồng hồ khác như: đồng hồ orient star, đồng hồ timex… tại Chiaki Shop nhé.
Chúc bạn chọn được mẫu đồng hồ ưng ý.
Xem thêm: http://thoitrangbe.vn/nhung-thuong-hieu-dong-ho-nam-deo-tay-noi-tieng/