Sử dụng máy ủ sữa cho bé có thực sự hiệu quả?

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại máy để phục vụ bé được sử dụng sữa mẹ một cách tối đa nhất như máy hút sữa, máy hâm sữa… Liệu có cần thiết sử dụng máy có tác dụng ủ sữa?
Ưu điểm
Như chúng ta cũng đã biết, sữa mẹ là nguồn thức ăn chính cũng như nguồn dinh dưỡng chủ yếu đối với trẻ. Đó là lý do vì sao mà tất cả các chuyên gia sức khỏe toàn thế giới đều khuyên rằng, nên cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Nhưng trên thực tế, không phải mẹ nào cũng có nguồn sữa dồi dào và đủ dinh dưỡng cho bé bú nên sử dụng sữa ngoài là sự lựa chọn bất đắc dĩ. Hay một vài lý do như khi mẹ bắt đầu đi làm hay những ngày trời đông lạnh giá mà mẹ phải thức dậy nửa đêm để cho bé bú sữa quả là một vấn đề nan giải. Vì mong muốn cho bé uống sữa ấm, nhiều mẹ sau khi vắt sữa dự trữ thì sử dụng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy để làm nóng sữa. Điều này hoàn toàn không nên vì nhiệt độ cao có thể làm biến đổi chất dinh dưỡng có trong sữa.
Trong những trường hợp này thì máy ủ sữa cho bé quả là một phương pháp tối ưu. Những chiếc máy này giúp mẹ chủ động làm nóng sữa cho bé hơn mà nguồn dinh dưỡng có trong sữa lại không bị ảnh hưởng vì nhiệt độ có thể thay đổi hoặc điều chỉnh theo ý muốn của mẹ. Nhờ vậy mà bé cũng cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn hoặc uống.
Đặc điểm
Các loại máy ủ sữa  cho bé trên thị trường ngày nay rất đa dạng cho mẹ lựa chọn. Thông thường, mỗi chiếc máy đều gồm phần thân máy và phích cắm. Các bộ phận cũng rất dễ dàng trong việc tháo lắp nên bạn có thể vệ sinh thoải mái không lo hỏng. Thân máy có một khoang rộng để mẹ cho sữa hay bột vào hâm nóng và bộ phận làm nóng nằm bên dưới rất nhỏ gọn. Tùy vào từng loại máy mà diện tích khoang này lớn hay nhỏ. Thân máy cũng được làm bắng chất liệu thép không rỉ nên rất an toàn khi sử dụng cũng như giữ nhiệt rất tốt, mẹ không cần hâm lại nhiều lần. 
Máy ủ sữa  cho bécó hai loại, một loại chạy bằng nước còn loại kia chạy bằng nhiệt điện. Loại máy sử dụng hơi nước làm nóng thì an toàn hơn, tuy nhiên, mỗi khi hâm nóng thì bạn lại phải thay nước một lần. Nước sẽ được làm nóng bằng điện và truyền nhiệt qua sữa. Còn loại máy kia thì làm nóng qua lớp thep không rỉ nên bạn có thể dùng ở cả trên ô tô rất thuận tiện.