Tại sao nên đi Nhật theo diện kỹ sư?

Nhu cầu xuất khẩu lao động sang Nhật ngày càng tăng cao, vì Nhật Bản có điều kiện cơ sở hạ tầng phát triển hơn so với Việt Nam, mức lương hấp dẫn cùng rất nhiều những chính sách và ưu đãi xã hội dành cho người lao động. Hiện nay, có thể đi Nhật làm việc, chúng ta có thể lựa chọn theo 2 con đường chính là thực tập sinh kỹ năng và diện kỹ sư, kỹ thuật viên. 
 
Đi Nhật theo diện kỹ sư có những yêu cầu khắt khe hơn về trình độ, kinh nghiệm, khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật nhưng lại mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn hơn so với chương trình thực tập sinh kỹ năng. Một số những ưu đãi khi đi Nhậ theo diện kỹ sư sẽ được chúng tôi thông tin chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây. 
 
Khi đi Nhật theo diện kỹ sư, bạn sẽ được nghiệp đoàn bên Nhật tuyển dụng với chức danh cụ thể là kỹ sư, là nhân viên chính thức, vì thế bạn sẽ được hưởng mức lương và những chính sách đãi ngội giống như nhân viên bản xứ. 
 
Tuỳ thuộc vào năng lực làm việc cũng như khả năng đàm phán với các công ty tuyển dụng, người lao động hoàn toàn có thể gia hạn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật theo diện kỹ sư lên đến 10 năm. Ngược lại, nếu bạn đi Nhật theo con đường tu nghiệp sinh thì chỉ có thể làm việc ở Nhật tối đa là 3 năm và sau khi kết thúc hợp đồng buộc phải về nước, không được sang Nhật làm việc ngành nghề đó. 
 
Đi Nhật theo diện kỹ sư có thu nhập hàng tháng ít nhất là 180.000 Yên, nếu bạn thường xuyên tăng ca thì mức lương có thể lên đến 300.000 Yên/ tháng. Sau khi chi trả tất cả các khoản sinh hoạt, ít nhất mỗi tháng bạn có thể gửi về cho gia đình tại Việt Nam là 100.000 Yên. 
 
Các nghiệp đoàn Nhật thường tuyển kỹ sư, kỹ thuật viên ở những vị trí như thiết kế bản vẽ, lập trình, bảo trì, sửa chữa máy móc, dây chuyền sản xuất… thời gian là việc khi gia hạn thêm visa khoảng 3 – 5 năm. Đặc biệt, khi đi Nhật theo diện kỹ sư, trong khoảng thời gian ở Nhật bạn có thể bảo lãnh người nhà tại Việt Nam sang du lịch, khám chữa bệnh hoặc thăm hỏi. 
 
Sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành đại học, khi chưa tìm được công việc phù hợp thì lựa chọn sang Nhật theo diện kỹ sư sẽ là cơ hội để bạn làm việc với đúng chuyên ngành, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, tiếp xúc với máy móc và nền công nghiệp hàng đầu trên thế giới, được hướng dẫn bởi các chuyên gia có năng lực chuyên môn cao.