Tham khảo giá vách tiêu âm hiện nay

Trong các hội trường lớn hoặc những không gian tương tư, nơi diễn ra các sự kiện lớn hiện nay thì vách ngăn tiêu âm là thiết bị không thể thiếu. Việc sử dụng vách ngăn tiêu âm đã đem lại được nhiều tính năng tối ưu nên được sử dụng phổ biến hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về loại vách ngăn này và tham khảo giá vách tiêu âm hiện nay.
 
Những điều cần biết về vách ngăn tiêu âm
Vách ngăn tiêu âm được hiểu nôm na là một thiết bị có khả năng làm giảm âm thanh phản xạ khi sử dụng vật phát âm thanh lớn như loa trong một không gian kín. Cụ thể được chứng minh như sau, khi âm thanh bao gồm cả sóng âm phát ra từ thiết bị phát âm thanh lớn sẽ chạm vào bề mặt của vật liệu xung quanh một không gian kín. Theo các nhà khoa học, thông thường sẽ có 3 bộ phận sóng âm có sức tác động khác nhau, đó là một bộ phận sóng âm sẽ bị vật liệu phản xạ lại, bộ phận năng lượng âm thanh khác lại bị hút vào trong vật liệu và bộ phận năng lượng âm thanh còn lại sẽ đi qua vật liệu. Sự tác động khác nhau của năng lượng âm thanh này gây ảnh hưởng đến trực tiếp thính giác của con người theo chiều hướng tiêu cực nên việc sử dụng vách ngăn tiêu âm có khả năng tối thiểu hoá các sóng âm phản xạ, giải quyết được những khó khăn về âm thanh trong không gian kín. Vách ngăn tiêu âm được sử dụng lắp đặt phổ biến ở các hội trường lớn, phòng chiếu phim, phòng hát karaoke, phòng thu,… với mục đích chính làm giảm các tạp âm, sóng âm phản xạ đem lại chất lượng âm thanh tốt và không ảnh hưởng tới thính giác của con người.
Chất liệu được sử dụng sản xuất vách ngăn tiêu âm đó là mút gai tiêu âm, vải nỉ tiêu âm được trải và bọc lên bề mặt vách ngăn, bông thuỷ tinh,… Đây đều là những chất liệu có đặc điểm hút âm tốt, tơi và thông khí. Thi công và lắp đặt vách ngăn tiêu âm thường được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên của các cơ sở và đơn vị cung cấp vách ngăn chất lượng trên thị trường. Thi công vách ngăn tiêu âm mất nhiều công đoạn nên các đơn vị lắp đặt phải nắm bắt rõ những đặc điểm của không gian phòng và nhu cầu của khách hàng nên yêu cầu đội ngũ nhân viên phải có kinh nghiệm và tay nghề cao.
 
Tham khảo giá thành vách ngăn tiêu âm
Bảng giá vách tiêu âm được cung cấp trực tiếp khi bạn tìm kiếm các địa chỉ lắp đăt và thi công loại vách ngăn này. Vì vậy, bạn nên có sự tham khảo giữa các địa chỉ với nhau để so sánh giá cả vách ngăn cũng như chi phí lắp đặt sao cho hợp lý nhất.