Thủ tục giải thể công ty tnhh 1 thành viên

 Những thủ tục theo pháp lý theo quy định của pháp luật thường khá khó khăn và yêu cần khắt khe, đối với thủ tục giải thể của công ty tnhh 1 thành viên cũng vậy. Nhiều chủ sở hữu cũng khá khó khăn để có thể thực hiện được thủ tục giải thể công ty tnhh 1 thành viên, vô hình chung làm những người thực hiện thủ tục bị nhầm lẫn và gây ra nhiều sai sót. Vậy thủ tục giải thể công ty tnhh 1 thành viên cần chú ý những gì?
 
Việc đầu tiên khi giải thể doanh nghiệp là chúng ta cần phải đăng bố cáo giải thể ít nhất trước 30 ngày rồi sau đó mới đến việc nộp đơn lên sở Kế hoạch và Đầu tư. Trong thời gian chờ thực hiện những thủ tục đóng mã số thuế hay làm công văn và hồ sơ gửi lên thuế rồi thiếu đâu họ sẽ bảo mình bổ sung. Về nguyên tắc công ty muốn giải thể phải thanh toán hết những khoản nợ, thanh lý hợp đồng cũng như xác nhận đóng mã số thuế của cơ quan thuế bạn cần phải nộp theo với hồ sơ lên sở Kế hoạch và Đầu tư, 3 số báo đã đăng cũng như giấy tờ trả dấy. Thuế cũng là thủ tục được coi là phức tạp nhất, xong thuế thì gần như đã xong.
 
Để có thể được cơ quan nhà nước kiểm tra và tiếp nhận thủ tục giải thể thì hồ sơ của bạn cần phải có:
 
–        Quyết định giải thể công ty do chủ sở hữu ký tên
 
–        Danh sách những chủ nợ cũng như số nợ đã thanh toán bao gồm những khoản nợ về thuế cũng như nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội.
 
–        Danh sách người lao động hiện có vài quyền lợi người lao động được giải quyết. Chúng ta cần phải nêu rõ họ tên người lao động, thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động, những mức trợ cấp cũng những nghĩa vụ trong hợp đồng lao động, phương thức xử lý cũng như thời gian xử lý đối với từng lao động nếu như đã giải quyết xong cũng như không sử dụng lao động cũng phải khai theo quy định.
 
–        Bản chính giấy chứng nhận đầu tư hay giấy phép đầu tư
 
–        Ba số báo liên tiếp về vấn đề giải thể doanh nghiệp đăng lên báo điện tư, báo in
 
–        Giấy chứng nhận của cơ quan công an về việc hủy con dấu
 
–        Giấy chứng nhận về việc hoàn tất những thủ tục khóa mã số thuế
 
–        Giấy chứng nhận về việc đã hoàn thành những nghĩa vụ tài chính khác với cơ quan nhà nước.
 
Công ty Tư vấn và Dịch vụ tổng hợp 24h là địa chỉ tư vấn và hỗ trợ nhiều dịch vụ luật khác nhau, trong đó có giải quyết những thủ tục giải thế.
 
Xem thêm bài viết trước:  http://www.cuocsongdepchobe.com/news/detail/thu-tuc-giai-the-cong-ty-tnhh-2-thanh-vien-1792.html