Tìm hiểu về dịch vụ giải thể công ty

Chúng ta đều biết rằng, bất cứ những quy trình thủ tục nào có liên quan đến pháp lý đều vô cùng rắc rối, phức tạp, dễ mắc sai lầm và chắc chắn sẽ gây không ít khó khăn cho người thực hiện những thủ tục đó. Và đối với thủ tục giải thể công ty cũng không phải ngoại lệ. Từ thực tế đó, dịch vụ giải thể công ty đã ra đời nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp có thể hoàn tất quy trình thủ tục khó nhằn này một cách thật sự đơn giản và nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm một số thông tin chi tiết về loại hình dịch vụ này, mời các bạn cùng tham khảo để tìm hiểu thêm.
Quy trình dịch vụ giải thể công ty
Thông thường, quy trình dịch vụ giải thể công ty sẽ cần trải qua những công đoạn dưới đây:
Bước 1: Sau khi tiếp nhận yêu cầu dịch vụ của khách hàng, phía văn phòng luật sẽ tiến hành khảo sát, điều tra lý do khiến khách hàng cần phải giải thể doanh nghiệp. Ngoài ra, tình trạng pháp lý hiện tại, tình trang thực hiện nghĩa vụ thuế, kế toán của doanh nghiệp cung được phía văn phòng luật tìm hiểu thực sự kĩ lưỡng.
Bước 2: Nếu như xác thực doanh nghiệp cần phải giải thể, văn phòng luật sẽ tư vấn cho khách hàng các thủ tục mà khách hàng cần phải thực hiện một cách cụ thể và chi tiết nhất.
Bước 3: Văn phòng luật sẽ tập hợp các chứng từ hiện có của doanh nghiệp, đồng thời, thay mặt khách hàng soạn thảo, đi nộp nhận hồ sơ và liên hệ với các bên cơ quan chức năng.
Bước 4: Văn phòng luật tiến hành kí hợp đồng với khách hàng, trong đó sẽ đảm bảo giải phóng doanh nghiệp hoàn toàn khỏi những nghĩa vụ tài chính cũng như pháp lý sau khi thủ tục được hoàn tất.
Bước 5: Văn phòng luật sẽ đại diện doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục giải thể tại Cơ quan thuế và Sở kế hoạch đầu tư, hoàn thành thủ tục giải thể công ty.
Sử dụng dịch vụ giải thể công ty tại đâu?
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều văn phòng luật có cung cấp dịch vụ giải thể công ty, tuy nhiên, trong số đó có không ít văn phòng ma chuyên thực hiện những phương thức lừa đảo tinh vi, chính vì vậy, quý khách hàng cần phải thực sự cẩn trọng trong việc lựa chọn một văn phòng luật uy tín và đáng tin cậy để hợp tác. 
Công ty Tư vấn và Dịch vụ Tổng hợp 24h được biết đến là một trong những  đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên hoạt động trong lĩnh vưc tư vấn pháp luật. Đến với công ty 24h, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn tận tình đến từ đối ngũ luật sư, chuyên gia về luật dày dạn kinh nghiệm với mức giá cực kì phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
Xem thêm: http://law24h.com.vn/thu-tuc-giai-the-cong-ty-tnhh-1-thanh-vien
Xem thêm bài viết trước: http://dongthanhhai.com/tim-hieu-ve-dich-vu-tu-van-phap-luat-doanh-nghiep/