Top 4 việc làm Nhật Bản hot nhất hiện nay

Xu hướng hiện đại và toàn cầu hóa, ai cũng lựa chọn cho mình một công việc ổn định và phù hợp với năng lực bản thân. Nhiều người vừa muốn trau dồi tri thức, vừa muốn kiếm tiền để có thể trang trải chi phí và cuộc sống hằng ngày. Hình thức xuất khẩu lao động tại nước ta đã đáp ứng nhu cầu việc làm Nhật Bản khá tốt. Các công việc được nhiều người ưa chuộng tại đây phải kể đến như.
 
Công nhân cơ khí


Một trog những việc làm Nhật Bản khá hot và được cộng đồng người Việt hay những người xuất khẩu lao động ưa chuộng chính là công nhân và kỹ sư cơ khí. Bởi đây là quốc gia đi đầu trong ngành công nghiệp nặng và chế tạo, nhưng hạn chế về dân số nên cần một lượng lớn công nhân có tay nghề, tinh thần học tập để tiến hành đào tạo và làm việc tại các nhà máy chế tạo.
 
Một phần công việc này được ưa chuộng và đánh giá cao bởi mức thu nhập chúng mang lại là rất lớn ( khoảng vài nghìn đô). Đây là con số lý tưởng cho những người xuất khẩu lao động hay công nhân có thu nhập thấp có cơ hội phát triển đồng thời nâng cao tay nghề.
 
Công nhân tại các nhà máy chế biến


Tổng mức tiêu thụ quốc dân và xuất khẩu quốc tế đứng nhất nhì trên Thế giới, thế mới thấy sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp chế biến nước này. Theo ước tính trong 1 ngày 1 nhà máy chế biến công suất lớn tại Nhật Bản sản xuất ra khổi lượng sản phẩm đủ tiêu thị cho cả một thành phố lớn của Trung Quốc.
 
Dù được trang bị máy móc trang thiết bị hiện đại, ít phụ thuộc vào con người. Nhưng nhiều sản phẩm và mặt hàng đặc thù vẫn cần sự góp mặt của con người. Bởi thế nhu cầu sử dụng nguồn lao động, nhân sự, nhân công cho việc làm Nhật Bản là vô cùng lớn. Mức lương của các công nhân ngày cũng khá cao, từ vài trăm đến vài nghìn đô ( cao hơn mức lương công nhân của các nước khác rất nhiều).
 
Lao động dưới danh nghĩa du học thực tập sinh


Đây cũng là hình thức xuất khẩu lao động khá phổ biến hiện nay. Bởi quy chế tuyển chọn lao động của Nhật khá khắt khe và yêu cầu cao. Nên nhiều người lựa chọn hình thức vừa học vừa làm để được cấp Visa dễ dàng hơn cho định cư bên Nhật. Những người đi theo hình thức này ngoài việc học trên trường cũng thường xuyên làm thêm tại các quán café hay nhà hàng ăn uống cũng rất tốt, mức thu nhập đủ cho trang trải.
 
Công ty tư vấn TBSVN chuyên tư vấn các dịch vụ xuất khẩu lao động, với những đơn hàng nhanh và chi phí thấp, đảm bảo tìm kiếm việc làm Nhật Bản dễ dàng.
 
Xem thêm bài viết trước: http://khoanhkhacquakhu.com/kinh-nghiem-tim-viec-lam-cty-nhat/