Vậy là một năm 2016 tuyệt vời đã trôi qua với biết bao thành tựu đạt được

Vậy là một năm 2016 tuyệt vời đã trôi qua với biết bao thành tựu đạt được. Nhớ hồi đầu năm còn ra rả đặt các mục tiêu về sự nghiệp, phát triển bản thân, tài chính,… Cuối năm nhìn lại mình đã hoàn thành gần hết, nhiều cái còn vượt trên cả sự mong đợi, ngoại trừ vài mục tiêu phải thay đổi giữa chừng cho phù hợp hơn.
Mình có thói quen phân mục tiêu thành 3 loại: sự nghiệp, năng lượng và mối quan hệ. Phàm là việc gì không thúc đẩy 3 loại thì nhất quyết không làm. Và mình cũng nghĩ là sẽ tập trung vào mục tiêu sự nghiệp trong rất nhiều năm nữa, trước khi quan tâm và đầu tư vào 2 loại còn lại. Nhưng mà năm nay, từ sau đợt đi Hồ Cốc về, tự dưng thấy mood mình bị down quá đỗi, trông bên ngoài thì mình không có gì lạ nhưng trong tâm lại bị chao đảo không ngừng. Và nó kéo dài đến tận những ngày này, cho đến khi mình may mắn vớ được quyển “Đúng việc”.
Những ngày đầu năm mới, hân hoan hay không là ở ý nghĩa người ta gán cho nó. Năm nay, mình chọn Tết để tập trung vào chính mình, lắng nghe bản thân để tìm ra hệ giá trị của mình, học cách trả mọi thứ về chân giá trị của nó. Mình bất giác nhận ra rằng, trước đây mình đau khổ, mình không hạnh phúc là do chưa làm đúng-việc của mình (làm coach, làm lead, làm bạn, làm nhân viên…đều chưa làm đúng 100% việc đó), cho nên cứ loay hoay mãi không biết công việc của mình là gì, làm sao để làm cho nó đúng, thậm chí là không làm gì rồi tự cho phép bản thân mình đi so sánh với người ta. Bây giờ khi đã nhận ra được điều này, mình học cách mở cái đầu mình ra, có trách nhiệm hơn với bản thân, chấp nhận chính mình để từ đó làm ra chính mình. Mong rằng năm 2017 này sẽ đạt được trạng thái hạnh phúc mỹ mãn.
Quay trở lại với mục tiêu năm nay. Thay vì chọn sự nghiệp, năm nay mình sẽ tập trung nhiều vào năng lượng, với mức năng lượng chủ đạo mình muốn xây dựng đó là Bình an. Bởi vì có “An” thì mới vững tâm và đủ nội lực làm nhiều việc khác. Cùng với đồng đội, cùng với tổ chức, mình chọn “Mạnh mẽ ở bên ngoài, bình an ở bên trong” để tiếp tục cùng mọi người trao đi nhiều giá trị tuyệt vời cho xã hội.
Xin mượn lời chúc của một người bạn mà mình rất ngưỡng mộ: “Chúc mọi người một năm mới bình an, hạnh phúc, thành công, luôn yêu và được yêu, không ngừng cố gắng nhưng luôn biết đủ đầy.”
MAKE 2017 THE BEST YEAR EVER <3 See Translation